0903690929

Lời như đầu tư đất ven biển, có lô đất tăng gấp 22 lần sau hơn 3 năm

Chỉ hơn 3 năm kể từ lúc xuống vốn, một nhà đầu tư đến từ Quảng Bình kiếm khoản lời tiền tỷ khi mức giá tăng gấp hơn 20 lần. Thực tế, không ít nhà đầu tư lời tiền tỷ nhờ đầu tư đất thổ cư bám biển.

Với không ít nhà đầu tư, đất ven biển trở thành “mỏ vàng” để xuống tiền bởi tốc độ tăng giá quá mạnh, tính theo số lần. Là một nhà đầu tư tay ngang mới lấn sân vào lĩnh vực bất động sản chỉ khoảng gần 2 năm nhưng tổng số lời mà chị Nguyễn T. nhẩm tính đã lên tới hơn 10 tỷ đồng. Chị T. chia sẻ: “Giá mà tôi mạnh dạn đầu tư bất động sản cách đây 4-5 năm thì chắc giờ tôi có rất nhiều tiền. Gần 2 năm qua đi buôn đất, tôi chưa từng bán lỗ một mảnh đất nào”.

Chia sẻ về bí quyết đầu tư “không bao giờ lỗ”, chị T. tiết lộ: “Tôi chủ yếu đầu tư đất có sổ đỏ khu vực ven biển. Nhu cầu đầu tư sản phẩm này rất cao, tính thanh khoản tốt, tốc độ tăng giá nhanh”.

Lời như đầu tư đất ven biển, có lô đất tăng gấp 22 lần sau hơn 3 năm - Ảnh 1.

Nhiều nhà đầu tư kiếm khoản lời tiền tỷ nhờ xuống tiền vào đất bám biển.

Cũng theo nhà đầu tư này, đa phần chị đi theo hội nhóm cùng xuống tiền. Với cách đầu tư theo hội nhóm, chị T. cho hay, phương án này giảm rủi ro về vốn, pháp lý cũng như tính thanh khoản, nhất là sự an toàn đối với một người “chân ướt, chân ráo” vào nghề như chị.   

“Tôi đầu tư vài lô ở Quảng Bình, Quảng Trị, 2 lô ở Huế. Tôi tập trung vào thị trường bất động sản ở vùng ven khu vực Bắc Trung Bộ vì giá đất tại đây còn rẻ. Dân đầu tư chưa đổ về nhiều. Mức lời mà tôi thu được từ đất ven biển chủ yếu tăng gấp 2, 3, thấp nhất là lãi 50%. Ví như một lô đất ở Do Linh, Quảng Trị, tôi mua hồi tháng 4/2021 với giá 2 tỷ đồng. Đến lúc bán chốt là 3,6 tỷ đồng trong vòng 1 năm”, chị T. chia sẻ.

Tuy nhiên, theo nhà đầu tư này, mức lời mà chị thu được không quá chênh lớn so với những nhà đầu tư xuống tiền ở giai đoạn 2015-2018. “Một người bạn trong hội nhóm đầu tư của tôi ở Quảng Bình, còn từng mua lời gấp hơn 20 lần. Anh ấy mua lô đất bám biển vào năm 2018 với giá 1 triệu đồng một mét dài. 3,5 năm sau, lô đất này bán được 22 triệu đồng một mét dài vào năm 2021. Đây cũng là lô đất tăng giá tốt nhất của nhà đầu tư này”.

Cũng lời nhờ đầu tư đất ven biển, chị Nguyễn Liên (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ, năm 2016, chị mua lô đất ven biển Nghĩa Hưng, Nam Định với giá 300 triệu đồng, diện tích 90m2. Đến năm 2020, lô đất này đã được chốt lời với giá 1,1 tỷ đồng, tức tăng gấp hơn 3 lần.

Chị Liên cho biết thêm, mức giá chị bán ra rẻ so với mặt bằng chung thị trường. Sau đó ít tháng, đất khu vực vùng ven biển sốt nóng, đa phần các lô đất đều có mức giá trung bình từ 2-3 tỷ đồng. Cá biệt, có lô đất đẹp, giá tăng lên tới 130 triệu đồng 1 mét ngang.

Theo Nhịp sống kinh tế

Chat Zalo